Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

04 tiêu chí khi trang trí nội thất trẻ em cần biết

  11/08/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Bốn câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ băn khoăn khi lựa chọn căn phòng cho con của mình. Bộ Phòng Ngủ Nội Thất Trẻ Em phải trang trí như thế nào? Làm sao để có một khôbng gian nội thất tốt cho con? Trang trí phòng như thế nào để kích thích não bộ nhằm tạo cho bé sự thoải mái khi vui chơi và hiệu quả học tập. Sau đây là lời giải đáp cho 4 vấn đề mà các cha mẹ quan tâm trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em:

1. Thiết kế nội thất phải an toàn:

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em phải được trang trí đơn giản, hạn chế có những góc cạnh cứng, có độ sắc để tránh gây nguy hiểm khi cho trẻ khi va vào. Vật liệu sử dụng phải an toàn, tránh sử dụng  những vật liệu nhanh bị oxy hóa và dễ gây độc hại. Thiết kế ổ điện không nên để quá thấp, tránh xa tầm với của trẻ.

2. Sử dụng màu sắc:

Việc lựa chọn màu sơn hợp lý sẽ giúp trẻ sớm nhận biết về sắc màu, đồng thời cũng kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.

Khi thiết kế bộ phòng ngủ trẻ em, đặc biệt là phòng ngủ bé trai thường sử dụng sơn nước và các đồ nội thất cũng phải theo tông màu chủ đạo. Thông thường, hay sử dụng màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu cam,…

Phòng ngủ bé gái thường sử dụng các màu sắc phải trẻ trung và sinh động. Nên lựa chọn các như màu hồng, tông màu kem, vàng nhẹ,… tạo sự dịu dàng, nữ tính, những cũng góp phần quan trọng vào việc phát triển tính cách của trẻ.

Tuy nhiên, màu sắc của căn phòng cần được phối hợp một cách hài hòa. Các vật dụng trong phòng có hình khối vừa để trang trí vừa phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

3. Sắp xếp không gian:

Phòng ngủ trẻ em thường là nơi diễn ra nhiều hoạt động của trẻ như: nghỉ ngơi, vui chơi và học tập. Nên căn phòng của trẻ phải được đảm bảo đồ đạc gọn gàn, ngăn nắp. Giường ngủ nên kê sát tường vừa có thể tiết kiệm được không gian vừa tránh cho trẻ lăn xuống đất, gầm giường nên bố trí các hộc kéo. Bàn học nên bố trí kệ sách hay tủ để đồ bên cạnh giường.

4. Phong thủy:

Khi thiết kế bộ phòng ngủ trẻ em, cần phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản về phong thủy để giúp bé có thể hoạt động và nghỉ ngơi được thoải mãi:

+ Cửa sổ và cửa chính không nên nằm trên cùng một bức tường.

+ Không nên đặt giường ngủ hoặc bàn học giữa cửa sổ.

+ Giá sách và kệ sách nên có cửa, tránh để trống vì sẽ gây không tốt.

+ Không nên để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa vì vị trí ngồi học của trẻ nên có tầm nhìn ra cửa.

ĐỒ GỖ HÙNG KHOA

CS 1: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà nội

CS 2: Khu Công nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0936.017.456 hoặc 01674.356.456 (Mr. Hùng)

Email: dogohungkhoa@gmail.com - http://dogohungkhoa.vn/

 

 

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa