Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

Mách Bạn Tìm Đến Xưởng Mộc Làng Nghề Đồ Gỗ Chàng Sơn Thạch Thất Hà Nội

  25/07/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Đồ Gỗ Nội Thất Hùng Khoa nằm trong một làng nghề truyền thống có tiếng về đồ gỗ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội cũng là một trong những làng nghề hội nhập nhanh chóng với cuộc sống hiện đại như vậy. Bàn tay tài hoa của người thợ Chàng Sơn đã thổi hồn vào những thớ gỗ và tạo nên những công trình điêu khắc nổi tiếng được người đời ngưỡng mộ như 18 pho tượng La Hán tại chùa Tây Phương, kiến trúc gỗ tại chùa Tây Phương hay kiến trúc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám…

1. Làng nghề truyền thổng nổi tiếng

Cùng với tay nghề chạm khắc trang trí và tượng thờ, người thợ Chàng Sơn còn rất khéo léo với các sản phẩm khác như tủ chè, tràng kỷ, sập, phản, đồ thờ, làm quạt nan, quạt giấy. Ngoài ra, Chàng Sơn còn được nhắc đến như địa phương nổi tiếng với nghề làm rối nước, múa rối nước, in ấn với các sản phẩm dân gian như tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc từ xưa đến nay.

Đem bản sắc làng nghề chạm khắc gỗ đến với cuộc sống hiện đại

Các sản phẩm đi ra từ Chàng Sơn được đánh giá cao về độ tinh tế và tỉ mẩn đến từng chi tiết, bao tâm huyết của người thợ xuất thân từ những người nông dân chân lấm tay bùn đã xuôi ngược khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, đối mặt với những sản phẩm được sản xuất với công nghệ mới, giá thành cạnh tranh cùng kiểu dáng hiện đại, nhiều người tâm huyết với nghề mộc từng ngậm ngùi lo về một tương lai mờ mịt. Nhiều làng nghề từng vang bóng một thời cũng đành trở thành dĩ vãng khi phải đối diện với những sản phẩm công nghiệp như vậy.

2. Cạnh tranh thị trường và bản sắc làng nghề

Đúng là lửa thử vàng, gian nan thử sức, những người con của đất Chàng Sơn không ngừng tìm tòi, thay đổi cách sản xuất để thích ứng với thời cuộc. Kế thừa và phát huy tinh hoa của cha ông truyền lại qua cách chế tác, lựa chọn gỗ, lớp sơn cũng như kết hợp với công nghệ hiện đại được đội ngũ kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế. Nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ là những người con Chàng Sơn đã gây dựng tên tuổi và đem sản phẩm từ làng quê  bước vào kinh tế thị trường.

Thay đổi để bắt kịp xu hướng nội thất hiện đại

Một trong số đó phải kể đến thương hiệu đồ gỗ Hùng Khoa đã góp phần đưa tên tuổi của Chàng Sơn phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Với xưởng sản xuất tại Chàng Sơn cùng tay nghề được kế thừa từ các bậc tiền bối cùng sự sáng tạo của tuổi trẻ, các sản phẩm đồ gỗ nội thất, trang trí của đồ gỗ Hùng Khoa đã giành được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Kết hợp truyền thống và hiện đại để tạo nét đặc trưng cho sản phẩm đồ nội thất

Không còn giới hạn trong các sản phẩm đồ gỗ nội thất thông dụng, đồ gỗ Hùng Khoa còn là địa chỉ tin tưởng đối với nhu cầu thiết kế trọn gói nội thất, tư vấn, sản xuất, thi công đối với nhà ở, biệt thự, chung cư, nhà hàng…Với phương châm luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua việc không ngừng nâng cao tay nghề, tìm tòi nguyên liệu chất lượng với giá cả hợp lý, đồ gỗ Hùng Khoa đang ngày càng khẳng định hình ảnh người con đất Chàng Sơn hiện đại mà không mất đi nét truyền thống.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0936017456 - 01674356456 - Mr.Hùng

Email: dogohungkhoa@gmail.com

Websitedogohungkhoa.vn

Cơ sở 1: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa