Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

NÊN LỰA CHỌN MÀU SẮC NHƯ THẾ NÀO TRONG PHÒNG NGỦ TRẺ EM

  30/07/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Thế giới của trẻ em là thế giới của sắc màu, chính vì vậy mà khi trang trí căn phòng cho trẻ em phải có nhiều màu sắc, hoặc có nhiều màu sắc trung hòa với nhau, nhằm kích thích khả năng nhận biết, khả năng tư duy và học hỏi của trẻ. Để cho con mình phát triển một cách toàn diện thì cha mẹ nên lựa chọn một căn phòng phù hợp với con, với các sắc màu yêu thích của con mình. Sau đây là một số mẫu thiết kế  bộ phòng ngủ trẻ em để cho bạn có thể lựa chọn.

Màu sắc có ảnh hướng rất lớn đến sự hình thành đến suy nghĩ và tính cách của trẻ, do đó cần có sự khéo léo trong việc trung hòa giữa các sắc màu để khiến cho căn phòng của bé trở nên sinh động và vui mắt. Các gam màu được pha trộn trong căn phòng của trẻ phải có sự hài hòa và phù hợp. Đối với bé trai nên lựa chọn các tông màu như xanh đậm, màu vàng,…sẽ gây được sự chú ý cho trẻ và ảnh hưởng tích cực tới giấc ngủ, tới bộ não của trẻ. Đặc biệt cần lựa chọn những màu gam màu ấm áp để kích thích trí não tốt nhất, hạn chế lựa chọn màu sơn đỏ trong căn phòng của trẻ bởi vì màu đỏ rất mạnh, trẻ sẽ bị khó chịu và lâu ngày khiến tính cách trở nên hung dữ hơn.

Đối với bộ phòng ngủ của trẻ em, đặc biệt là phòng của bé gái, nên lựa chọn các màu pastel nhẹ nhàng như hồng, xanh da trời, xanh lá cây,… làm tô nên màu chủ đạo hoặc có thể kết hợp với các màu khác nhau như trắng, nâu… sẽ tạo nên sự nữ tính, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên, khiến căn phòng trở lên sinh động, giảm hành vi bạo lực, Đặc biệt, các nhà khoa học đã chứng minh khi lựa chọn bộ phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lá sẽ giúp kích thích thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy logic, tăng khả năng hiểu biết, thúc đẩy ham muốn của trẻ em để tìm hiểu những vấn đề mới. Tuy nhiên khi bạn lựa chọn căn phòng trẻ em không nên lựa chọn căn phòng có sự kết hợp quá nhiều màu pastel nó sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu, thiếu sức sống sẽ kìm hãm tư duy sáng tạo của trẻ.

Một yếu tố quan trọng khi thiết kế bộ phòng ngủ trẻ em là phải phù hợp với từng chức năng của đồ nội thất căn phòng và phải lựa chọn được màu sắc hợp lý để kích thích não bộ của trẻ, để phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

ĐỒ GỖ HÙNG KHOA

CS 1: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà nội

CS 2: Khu Công nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0936.017.456 hoặc 01674.356.456 (Mr. Hùng)

Email: dogohungkhoa@gmail.com 

Website: http://dogohungkhoa.vn.

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa