Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

NỘI THẤT PHÒNG NGỦ TRẺ EM NÊN SẮP XẾP NHƯ THẾ NÀO

  28/07/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Thiết kế bộ phòng ngủ cho trẻ em về mặt khoa học, phòng ngủ đảm bảo yếu tố gọn gàng, hợp lý và an toàn nhằm tạo ra một không riêng cho bé, màu sắc của căn phòng nhằm kích thích các hoạt động của não bộ, mang lại sự thoải mái và tập trung cho trẻ trong học tập cũng như vui chơi. Ngoài ra các đồ nội thất trong phòng của trẻ cũng phải hợp với phong thủy. Sau đây là cách sắp xếp nội thất phòng ngủ cho trẻ.

Nội thất phòng ngủ trẻ em. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ đặc biệt chú ý việc sắp xếp giường ngủ và bàn học, không cần phải thêm vào nhiều vật dụng vì việc đó có thể làm rối mắt hoặc làm mất cân bằng không gian nhỏ của trẻ. Bạn nên sắp xếp đồ hợp lý để mang lại sự thoải mái, giúp trẻ được khỏe mạnh, học tập tốt và mỗi tối có giấc ngủ ngon.

Khi sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ trẻ em, nên vận dụng những quy tắc cơ bản nhất của phong thủy vào việc bố trí các vật dụng cần thiết. Tạo sự cân bằng âm dương cho căn phòng. Đây là một điều không hề dễ dàng, nhưng rất cần thiết và quan trọng vì  sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ từ học hành, vui chơi và giấc ngủ ngon. Khi sắp xếp bạn không nên bố trí giường ngủ và bàn học ở nơi mà trẻ nằm xoay lưng lại với cửa ra vào. Trong căn phòng của trẻ không nên có bồn rửa vì đặt nước trong phòng có thể gây ra điều không tốt cho trẻ.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đặc biệt chú ý:

Phòng cho trẻ không nên có cửa chính và cửa sổ cùng nằm trên một bức tường.

Không nên đặt giường ngủ hay bàn học ở giữa cửa chính và cửa sổ.

Nên chọn những giá sách có cửa vì theo phong thủy thì để giá hay kệ sách để trống cửa khi trẻ ngồi học là không tốt, giảm sự tập trung của trẻ khi ngồi học.

Tuyệt đối không nên để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa, vì theo phong thủy là tránh để trẻ ngồi học ở vị trí khiến trẻ không có tầm nhìn tốt về hướng cửa ra vào.

Trên đây là một số thông tin mong bạn lựa chọn được căn phòng hợp lý cho trẻ. Để cho trẻ có một không gian riêng thoải mái và an toàn khi học tập, vui chơi và mỗi tối có giấc ngủ ngon.

ĐỒ GỖ HÙNG KHOA

CS 1: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà nội

CS 2: Khu Công nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0936.017.456 hoặc 01674.356.456 (Mr. Hùng)

Email: dogohungkhoa@gmail.com - http://dogohungkhoa.vn.

 

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa