Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển classic ngày càng thịnh hành tại Việt Nam

  13/08/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Hiện nay kiến trúc bán cổ điển hay kiến trúc nội thất tân cổ điển classic được nhiều người lựa chọn cho căn biệt thự của gia đình mình, chính vì vậy mà đã làm sống lại những hình ảnh cổ điển mang hơi hướng Âu-Mỹ vào thế kỷ 18, 19 thông qua nghệ thuật tạo hình kiến trúc đặc trưng. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển classic là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển và thường lấy những bức tường, hàng cột làm điểm nhất trọng tâm và làm nổi bật bản chất chi tiết của bộ phận đó.

Các hoa văn điêu khắc trên kiến trúc được tinh giảm, ánh sáng được tăng lên rõ rệt, chiều và góc nhìn có sự mở rộng. Còn về các tác phẩm điêu khắc phù điêu được coi là các điểm nhấn được thiết kế đặt trên bề mặt phẳng và khung, hoa văn trong những trụ gạch dạng viên hay các mảng tường có xu hướng được hạn chế. Các hình khối kiến trúc được cân đối và được thay đổi đa dạng hơn về không gian để có thể phù hợp với từng chức năng sử dụng.

Phong cách kiến trúc nội thất tân cổ điển classic thường sử dụng những chi tiết và bố cục của phong cách cổ điển như Rococo, Baroque nhưng có điểm khác là có xu hướng nhấn mạnh vào các mảng tường, chân cột chứ không phải ở khối lượng tác phẩm điêu khắc như trước kia.

Thiết kế nội thất mang phong cách bán cổ điển với điểm nhấn là những gì ấm áp, mộc mạc, và giản gị nhất. Điểm đáng chú ý vẫn là các mặt phẳng như trần nhà, hay các bức tường có tông màu sáng như màu trắng, màu xanh nhạt, màu đá,... và trang trí những hoa văn nổi bật là các phào chỉ áp trần được chế tác một cách khéo léo, các cột trụ, vòm trần được trau truốt tỷ mỷ đậm chất châu Âu.

Khi thiết kế các đồ nội thất trong ngôi nhà mang phong cách bán cổ điển đều phải được lựa chọn hợp lý, đồng bộ và thống nhất để tạo cho không gian nội thất sẽ toát lên vẻ cổ điển. Đó là sự cộng hưởng giữa các đồ nội thất để tạo sự thống nhất, như việc chọn bức tranh phù hợp với màu phông màn cửa, hay việc đặt một bức tượng đúng vị trí, phù hợp với kiến trúc, phong cách trang trí nội thất sẽ làm cho không gian của ngôi nhà trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn.

Hiện nay, lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển đang được coi là trào lưu và xu thế thiết kế. Tuy nhiên do tùy thuộc vào không gian nhà và gu thẫm mỹ của mỗi người mà dẫn đến nhiều cách xử lý có phần khác nhau.

ĐỒ GỖ HÙNG KHOA

CS 1: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà nội

CS 2: Khu Công nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0936.017.456 hoặc 01674.356.456 (Mr. Hùng)

Email: dogohungkhoa@gmail.com - http://dogohungkhoa.vn/

 

 

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa