Chào mừng bạn đến với Xưởng Sản Xuất Đồ gỗ Hùng Khoa

Phong thủy cho phòng ngủ của bé

  26/07/2016

  Nguyễn Văn Hùng

Trong mỗi ngôi nhà đều không thể thiếu được không gian của bé. Trang trí nội thất bộ phòng ngủ trẻ em cũng luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Để lựa chọn làm sao cho bộ phòng ngủ trẻ em được hải hòa, trang nhã, tạo hứng thú, thoải mái cho trẻ khi bước vào trong phòng. Yếu tố phong thủy trong phòng của bé cũng rất quan trọng, sẽ giúp bé khỏe mạnh, sáng tạo hơn…

Căn phòng của trẻ nhỏ cần thoáng khí, có ánh sáng vừa phải. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hoặc sử dụng quạt thông gió, máy lọc khí giúp không khí trong phòng của trẻ luôn trong lành, thoáng mát.

Một căn phòng được bố trí hài hòa với bộ phòng ngủ trẻ em, cho bé trai hoặc bé gái, sẽ tạo cảm giác thích thú cho bé. Phòng của trẻ cần được bố trí sao cho ngăn lắp, sạch sẽ. Như vậy sẽ giúp bé phát huy được hết khả năng sáng tạo. từ bàn học, quần áo, đồ chơi, nên được bố trí thành từng khu sao cho hợp lý, giúp rèn luyện cho bé tính ngăn lắp ngay từ khi còn nhỏ.

Màu sơn được sử dụng trong phòng các bé cũng nên lựa chọn màu trang nhã, nhẹ nhàng lại vừa hợp phong thủy, giúp mang lại nguồn năng lượng cho bé. Màu tường phụ thuộc vào giới tính của bé để lựa chọn sao cho phù hợp, việc kết hợp rèm cửa, thảm phối hợp sao cho hài hòa. Lưu ý trong phòng trẻ nên treo một số ảnh động, sẽ giúp bé sáng tạo, tư duy hơn.

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ khu vườn…để đưa vào phòng của bé, giúp bảo vệ mắt của bé, cũng như mang đến năng lượng phong thủy cho phòng của bé.

Một lưu ý khi kê nội thất trong phòng cho bé, đó là chiếc giường của bé, bố mẹ nên kê giường ở giữ phòng, như vậy sẽ hạn chế được tối đa những nguy hiểm cho bé, khi gần các ổ điện, hay các thiết bị điện khác. Để tránh những luồng khí không tốt cho bé, tránh kê giường đối diện với cửa sổ hay cửa ra vào. Trong phòng có trang trí tranh, hoặc đèn chụp, hãy kê xa giường của bé tránh kê thẳng sẽ gây nguy hiểm cho bé, và không được kê gương đối diện với giường.

Nên sử dụng các vật liệu từ nhiên thiên như ga, gối, đệm, rèm… bằng các chất cotton. Hãy hạn chế mức tối đa việc sử dụng các đồ nhựa, hoặc vật nhọn.. trong phòng của bé, tránh gây nguy hiểm cho bé.

ĐỒ GỖ HÙNG KHOA

CS 1: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà nội

CS 2: Khu Công nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0936.017.456 hoặc 01674.356.456 (Mr. Hùng)

Email: dogohungkhoa@gmail.com - http://dogohungkhoa.vn.

 

 

 

Đóng góp ý kiến

 

Nội thất Hùng Khoa